Announcement

Announcement Module
Collapse
No announcement yet.

FYI: Resident Card / New resident management system

Page Title Module
Move Remove Collapse
This is a sticky topic.
X
X
Conversation Detail Module
Collapse
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • FYI: Resident Card / New resident management system

    Reference:
    http://www.immi-moj.go.jp/newimmiact_1/en/index.html

    Who (SINO) will be subject to the new residency management system?
    The new residency management system will be applied to all foreign nationals residing legally in Japan for the mid- to long-term with resident status under the Immigration Control Act (hereinafter referred to as "mid- to long-term residents") and, moreover, foreign nationals who DO NOT come under any of the following 1 through to 6.
    (1) Persons granted permission to stay for 3 months or less
    (2) Persons granted "Temporary Visitor" status
    (3) Persons granted "Diplomat" or "Official" status
    (4) Persons recognized by Ministry of Justice ordinance as equivalent to the foreign nationals in the aforementioned (1) to (3)*
    (5) Special permanent residents
    (6) Persons with no resident status**

    This new system will apply to mid- to long-term residents in Japan, such as those married to a Japanese national as well as Japanese descendants ("nikkei"), whose status of residence is "Spouse or Child of Japanese National," "Long Term Resident," etc., those working for an employer in Japan, whose status is "Engineer," "Specialist in Humanities/International Services," etc., as well as technical interns, students, and permanent residents. It will not apply to those visiting Japan for a short period of time as a tourist.

    * The Ministry of Justice ordinance specifies staff of the Japanese office of the Association of East Asian Relations and the Permanent General Mission of Palestine in Japan who have "Designated Activities" status, and their families.

    ** While illegal residents can be registered under the present alien registration system, they cannot be registered under the new residency management system. Any foreign national illegally staying in Japan is advised to immediately visit the nearest Regional Immigration Office and follow the necessary procedures. For more details, please see the "Information on Procedures to Follow at Immigration Offices" on the Immigration Bureau of Japan's website.
    Last edited by orangedays; 05/11/2012, 10:26 AM.

  • JaF
    replied
    update !

    Malapit na po deadline....




    http://blog.gaijinpot.com/japane-residence-card/

    Leave a comment:


  • heartless
    replied
    Gandang hapon.
    Tanong ko lang po..kakaencho at change name ko lang ng passpot ko.

    I mean from single name to married name na ginamit ko sa new passport ko.
    Now,ung residence card ko is still under my single name..

    Kailangan po ba pabago agad yong name ko sa RC?or ok lang gamitin kahit magkaiba cla sa passport ko..
    Ala pa kac oras magpunta nyukan..

    Tsaka sino po may link sa requirements para sa pag apply ng permanent residence..yorushiko
    Last edited by heartless; 09/23/2014, 05:01 PM. Reason: Additional writing

    Leave a comment:


  • frtz_z :D
    replied
    @Prettyhaven@orangedays.. Thnk u mga sisters, ok pa nman yun visa namin, by 2015 by mageexpire..better nga cguro punta na lng kmi Immigration.. update n lng po ako dto kun ano advice samin

    Leave a comment:


  • orangedays
    replied
    kailan po ang expiry ng visa?
    pag lalagpas ko kayo ng 1 yr , kailangan niyo kumuha ng special reentry permit para hindi mawalan ng bisa ang visa.
    http://www.immi-moj.go.jp/newimmiact...point_3-4.html

    Leave a comment:


  • prettyhaven
    replied
    You need re-entry sis. Try to ask the embassy for your visa security.Mahigpit na ngayon,sayang kung di ka na basta makabalik.

    Leave a comment:


  • frtz_z :D
    replied
    Mga kaSP.. pa up naman po nito.. Pano po kun di mkabalik ng with in 1 yr.. pag kalabas ng Japan.. automatic po ba mccancel yun Visa namin? or need lng mag-inform ng status namin sa Japan Embassy sa Pinas na hindi agad mkkbalik ng Japan..kx po dun ko sana pag aaralin un anak ko ng nursery, habang may inaayos akong documents..Sana may mkpag-share ng ganitong situation..
    Thnk u.. God Bless!

    Leave a comment:


  • engr_jazon
    replied
    wala ba nagkaproblema dito

    Leave a comment:


  • g_springy_01
    replied
    nakauwi ako noong october 25, then nakabalik ako noong november 4... so far, ok naman ang lahat. pero worried pa rin ako by that time kasi baka hingan pa rin ako ng residence card kaso di pa ako nakakuha noon or ng re-entry permit. buti na lang nakauwi at nakabalik ako, wala namang problema...

    Leave a comment:


  • kyakusama
    replied
    yup, wala na pong re-entry permit. nag outside country ako last month then balik agad after 1 week sa japan.
    wala naman problema sa immig. smooth naman...

    Leave a comment:


  • Clew
    replied
    pa up lang po...sa mga me residence card napo at dun nakatatak visa, di naman po ba
    nagka problema sa immig? esp. po nung chineck sa naia(departure going back na sa japan)
    kasi diba po sa passport dati nakatatak yun, baka po kwestyunin..

    tapos dito po narita, ano po mga fill up na papers, both departure at arrival?
    wala napo re entry permit kasi yung card na nga po.. sa mga sis and bros po
    natin na naka experience na, pashare naman po ng info.. salamat po in advance.

    Leave a comment:


  • ella76
    replied
    Hello po, Tourist lang po ako and mag try po na mag pa extend, kailangan ko pa ba kumuha ng alien card or resident card? Tnx.

    Leave a comment:


  • hijomi2007
    replied
    Originally posted by engr_jazon View Post
    mukhang alam na nila sa Pinas.. both airline counters at immigration walang problema sa case namin...

    sa TERMINAL 3 ng NAIA...
    ALIEN CARD lang ang hiningi.. since valid pa ito hanggang expiry date nya, bilang pamalit sa mga NEW Residence Card...
    ......

    ask ko lang po,nagbayad ka rin po ba ng travel tax?magkano po binayaran niyo? kasi po ng umuwi ako last feb.pinabayad ako ng 200.tapos iyong isa friend di naman.pareho kami PR.uuwi sis ko pinapa ask niya kung nagbayad ka rin po.

    Leave a comment:


  • 3!R
    replied
    Originally posted by orangedays View Post
    hindi na po kailangan.
    thanx sis..

    Leave a comment:


  • orangedays
    replied
    Originally posted by 3!R View Post
    ohau..!

    sa mga sis/bro natin na nakakuha na ng residence card,kelangan pa po bang pumunta ng city hall para ipaalam na napalitan na yung ACR to RC?
    hindi na po kailangan.

    Leave a comment:

Working...
X