Announcement

Announcement Module
Collapse
No announcement yet.

FYI: Resident Card / New resident management system

Page Title Module
Move Remove Collapse
This is a sticky topic.
X
X
Conversation Detail Module
Collapse
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • #16
    pano po ba mag send ng picture? ayaw kasi

    Comment


    • #17
      ano po ba ang gamit nyo I phone or pasacom?
      SB 09094587909 AU 09082837067 postal account:15410 35153951

      di bale ng tamad..Hindi naman pagod...

      Comment


      • #18
        pasokon po.

        Comment


        • #19
          Sa re-entry permit;


          Halimbawa ganito..
          Current holder ng particular visa at alien card na...
          Ang sabi kasi ng cityhall ay pwedeng wag na muna na kumuha ng resident card (kapalit ng alien card) habang "valid" pa ang alien card.. Sa madaling salita aantayin nalang na mag expire ang alien card saka kukuha ng resident card...
          Wala pang nakatatak na re-entry sa tabi ng visa stamp...
          Ang visa ay nagrant before july 2012..

          Uuwi ng pinas at babalik within a year...

          Kailangan bang kumuha ng re entry permit muna?
          Or saka palang aandar ang new immigration rules kapag nag extend ka na ng visa(that is pag malapit na na mag expire ang current visa).

          Yan ang parteng nalilito lang ako...

          Sayang naman kasi ang 6000yen na bayad sa multiple re entry permit kung ok na naman pala na walang re entry..

          Sana may makaintindi ng sinasabi kong kondisyones sa itaas...


          Dagdag...
          Halimbawa na nag renew ka ng visa last month at nagrant ito to 3yrs...
          Ang pagkakaintindi ko ay after 3yrs (during extension) palang sya magiging 5yrs(if granted)
          So wala ka rin magagawa kung di mo aantayin na mag expire si current visa mo..
          Kumbaga wala pang epekto ang new rule (particularly the lengthening of the visa validity, e.g. 3yrs to 5yrs)

          Salamat sa makakasagot ng may accuracy...
          engr_jazon_facebook_page_nandemo_iroiro_shop

          Comment


          • #20
            Sa pa kakaintindi ko applicable lang ang bagong immigration rules kapag MERON ka ng resident card.
            Kung halimbawa umalis ka ng Japan before July 2012 ang ibig sabihin Alien Card pa ang hawak mo....so kailangan mong kumuha ng reentry permit.

            Comment


            • #21
              Originally posted by orangedays View Post
              Reference: http://www.immi-moj.go.jp/newimmiact...point_1-2.html


              Note: All or part of the information printed on the resident card will be recorded in an IC chip embedded for the purpose of preventing the resident cards from being forged or altered.


              Comment:
              Mapapalitan ang alien registration card ng resident card. Padadalhan kayo ng sulat ng city hall para kumpirmahin ang nilalamang detalye ng kasalukuyan alien card.
              Valid pa din ang alien registration card ngayon, pero kailangan din kumuha ng resident card. In the future, resident card na ang valid ID na tatanggapin for gaijin.
              Dumating na yung sulat mula sa City Hall at may mga laman ng personal informations ko na kuha sa aking Allien Registration Card at ilang added informations at kino-confirm nila kung ok ang mga details na iyon na ilalagay sa aking Resident Card kapag nagpalit na ako ng Card.Nakalagay din doon na dapat kong palitan ang aking Allien Card bago matapos ang taon 2015.
              Hindi ako pogi,mabait lang.

              Comment


              • #22
                Originally posted by ryanne81 View Post
                Sa pa kakaintindi ko applicable lang ang bagong immigration rules kapag MERON ka ng resident card.
                Kung halimbawa umalis ka ng Japan before July 2012 ang ibig sabihin Alien Card pa ang hawak mo....so kailangan mong kumuha ng reentry permit.
                Ganyan din ang pagkakaintindi ko.Kapag Resident Card na ang hawak mo di ka na obligadong kumuha ng re-entry kung 1 taon kang mawawala sa japan.Pero kung Allien Registration Card pa rin ang hawak mo kailangan mo ng Re-entry.Kasi may mga details na mayroon sa Resident Card na wala sa Allien Registration Card.Tama kaya?
                Hindi ako pogi,mabait lang.

                Comment


                • #23
                  Originally posted by Estong View Post
                  Ganyan din ang pagkakaintindi ko.Kapag Resident Card na ang hawak mo di ka na obligadong kumuha ng re-entry kung 1 taon kang mawawala sa japan.Pero kung Allien Registration Card pa rin ang hawak mo kailangan mo ng Re-entry.Kasi may mga details na mayroon sa Resident Card na wala sa Allien Registration Card.Tama kaya?
                  yang parte na yan lang ang medyo malabo hehe..
                  dapat maitawag pala sa immigration to..
                  balak pa naman namin umuwi...
                  baka di kami kumuha ng re-entry tapos di na makabalik sa Japan sa return flight..

                  nakatanggap rin ako nung galing sa cityhall na confirmation ng details na isusulat nila sa new res.card estong-san...

                  kailangan ko rin iconfirm kung halimbawang wala pang RESIDENT CARD dahil nga kakarenew lang din ng ALIEN CARD ay sapat na yung PAPELES lang na yun from cityhall plus the alien card plus the visa stamp without the re-entry kung makaka entry back sa Japan..

                  or para sure nalang, bago umuwi ng pinas ay magpachange na ng alien card to resident card, kahit na di pa tapos (valid pa kasi) ang alien card ng ilang taon pa...
                  engr_jazon_facebook_page_nandemo_iroiro_shop

                  Comment


                  • #24
                    goodmorning, ask ko lang kung pwede hndi mgpalit ng alien card, kasi hndi p naman expired? under dependent visa yung akin. may multiple re entry permit naman ako. thank you

                    Comment


                    • #25
                      Originally posted by Dey View Post
                      goodmorning, ask ko lang kung pwede hndi mgpalit ng alien card, kasi hndi p naman expired? under dependent visa yung akin. may multiple re entry permit naman ako. thank you


                      ok lang po yan di ka magkakaproblema...
                      pwede mong antayin nalang na mag expire ang Alien card, then pag mag eexpire na saka ka change to RESIDENT CARD...
                      valid sya until expiration date nya...


                      at since may multiple re-entry ka naman makakapasok labas ka ng Japan hanggang kung kelan stated sa re-entry permit mo po
                      engr_jazon_facebook_page_nandemo_iroiro_shop

                      Comment


                      • #26
                        Thank you for the information Mr. Jazon. May isa pa po akong concern, maari po ba ako mg pa change ng status sa immigration? dependent visa to longterm, kahit kaka grant lang po sa akin ng visa? thank you

                        Comment


                        • #27
                          anung ibig mong sabihin sa long term?

                          from 3yrs gagawing 5yrs? pagpapahaba ba? with same type of dependent visa?

                          yun po di mo pa pwedeng gawin..aantayin mo na muna ang renewal mo, saka madedecide kung hahaba na ang visa mo
                          engr_jazon_facebook_page_nandemo_iroiro_shop

                          Comment


                          • #28
                            to all foreign national residing in japan
                            beginning monday july 12,2012......

                            A special re-entry permit system will be introduced.

                            Foreign nationals in possession of a valid passport and resident card (*1) who will be reentering Japan within 1 year of their departure to continue their activities in Japan (*2) will, in principle, not be required to apply for a re-entry permit. (This is called a special re-entry permit.)

                            Be sure to present your resident card at departure.

                            Foreign nationals who have departed from Japan on a special re-entry permit will not be able to extend that permit while abroad. Please note that such foreign nationals will lose their resident status if they fail to re-enter Japan within 1 year of their departure (*2).

                            (*1) The special re-entry permit system also applies to those in possession of a passport stating "A resident card is to be issued later", or an alien registration certificate deemed to be equivalent to the resident

                            (*2) If your period of stay expires within 1 year after your departure, please ensure that you re-enter Japan before the expiration of your period of stay.

                            The special re-entry permit system does not apply to those falling under any of the following.

                            Those whose resident status is in the process of revocation
                            Those whose confirmation of departure is suspended
                            Those who have received a written detention order
                            Those who are in the process of a refugee application and staying with the resident status of "Designated Activities"
                            Those who are specified by Japan's Ministry of Justice to be a threat to Japan's national interests or public order, or for other good reasons to be in need of a re-entry permit for the sake of fair control of entries and departures.


                            ■ The maximum validity period of a re-entry permit is set at "5 years."

                            The maximum validity period of a re-entry permit issued after implementation of the new system (July 9th, 2012) is to be "5 years," instead of the current "3 years."


                            Point 4 The alien registration system will be abolished

                            When the new residency management system goes into effect, the alien registration system will be abolished.
                            ■ Alien registration certificates for mid- to long-term residents will be deemed, for a certain period, to be equivalent to the resident card.

                            Mid- to long-term residents are asked to keep their alien registration certificates until a resident card is issued since the alien registration certificate will be deemed, for a certain period, to be equivalent to the resident card in legal procedures at Regional Immigration Offices and residential procedures at municipal offices after implementation of the new residency management system. Mid- to long-term residents will be asked to exchange their alien registration certificates for a resident card when filing an application or notifications involving the issue of a new resident card at a Regional Immigration Office, or can exchange the certificates for a card at their own request at a Regional Immigration Office.

                            Period in which an alien registration certificate is deemed to be equivalent to the resident card

                            The period in which an alien registration certificate is deemed to be equivalent to the resident card depends on the resident status and age of the foreign national as of July 9, 2012.

                            Please take note that the period may end before the next confirmation date written in your alien registration certificate.

                            Permanent Resident
                            16 years or older............... Until July 8, 2015
                            Less than 16 years old........... Whichever comes earlier, July 8, 2015, or the individual's 16th birthday

                            Designated Activities *

                            *Applicable only to those granted permission to stay for 5 years for specified research activities, etc.
                            16 years or older............ Whichever comes earlier, the expiration date of the period of stay, or July 8, 2015
                            Less than 16 years old............. Whichever comes earlier, the expiration date of the period of stay, July 8, 2015, or the individual's 16th birthday

                            Other resident status
                            16 years or older.......... The expiration date of the period of stay
                            Less than 16 years old....... Whichever comes earlier, the expiration date of the period of stay, or the individual's 16th birthday

                            hope this will help!
                            Last edited by kriz; 05/30/2012, 04:31 PM.
                            smart people do what others delays doing.

                            miracles are powerful than magics

                            Comment


                            • #29
                              eto po pala yung link kung saan ko nakuha yung informatin na yan..
                              meron pa pong ibang information dyan
                              buksan lang po ninyo yung e-book

                              http://www.immi-moj.go.jp/index2.html
                              smart people do what others delays doing.

                              miracles are powerful than magics

                              Comment


                              • #30
                                Originally posted by engr_jazon View Post
                                yang parte na yan lang ang medyo malabo hehe..
                                dapat maitawag pala sa immigration to..
                                balak pa naman namin umuwi...
                                baka di kami kumuha ng re-entry tapos di na makabalik sa Japan sa return flight..

                                nakatanggap rin ako nung galing sa cityhall na confirmation ng details na isusulat nila sa new res.card estong-san...

                                kailangan ko rin iconfirm kung halimbawang wala pang RESIDENT CARD dahil nga kakarenew lang din ng ALIEN CARD ay sapat na yung PAPELES lang na yun from cityhall plus the alien card plus the visa stamp without the re-entry kung makaka entry back sa Japan..

                                or para sure nalang, bago umuwi ng pinas ay magpachange na ng alien card to resident card, kahit na di pa tapos (valid pa kasi) ang alien card ng ilang taon pa...
                                Bro,sabi ng misis ko eh,anytime pagkapinatupad na yung bagong batas pwede nang magpalit pero dapat hanggang sa binigay nilang limit na kung hanggang kailan dapat magpalit ka(sa case ko hanggang 2015 dapat daw magpalit ako).Sabi pa ng misis ko eh,kung may time daw ako magpalit na hehehehe.Sige Bro,assignment mo iyan...update mo na lang kami ha.Balak ko na kasing magpalit as soon as possible para walang gipitan sa oras.
                                Hindi ako pogi,mabait lang.

                                Comment

                                Working...
                                X